22/12/57

My New Phone

ใช้ LG Optimus One มาหลายปี (ก่อนนี้ใช้ HTC HD2 อยู่พักนึง แล้วพัง เลยต้องย้ายกลับมา Optimus One อีก) ถึงคราวที่มีความต้องการเพิ่ม เลยได้โอกาสซื้อใหม่

โดยปกติ ผมจะเป็นคนที่ไม่ซื้อของเทคโนโลยีตามแฟชั่น, ซื้อเพราะรุ่นใหม่ออก, ซื้อเพราะของเราเก่าแล้ว ฯลฯ แต่ผมจะเป็นคนที่ซื้อของตามความต้องการใช้งาน

แต่เดิมผมใช้ Optimus One อยู่ ถือว่าตอบความต้องการของผมได้ครบ เพราะผมใช้แค่ฟังก์ชั่นโทรศัพท์เบื้องต้น, การแจ้งเตือนจากปฏิทิน (ป้อนข้อมูลจากคอมพิวเตอร์), บันทึกบัญชีด้วย Financisto และถ่ายรูป ซึ่งด้วยความต้องการเพียงเท่านี้ Optimus One ตอบสนองความต้องการของผมได้ครบ เลยไม่เคยได้ซื้อมือถือใหม่เลยมากว่า 5ปี (HTC HD2 พี่ที่ทำงานให้มา ขอบคุณอีกครั้ง) แต่ในตอนนี้มีความต้องการใหม่เพิ่มขึ้นมา และ Optimus One ไม่ตอบโจทย์แล้ว เลยเป็นเหตุให้ต้องซื้อมือถือใหม่

ความต้องการที่ว่า

ความต้องการที่ว่า เกิดจากการที่ผมต้องการออกกำลังกาย ด้วยความที่อายุมากขึ้น รู้สึกว่าร่างกายไม่ค่อยจะดีแล้ว (ก็ยังไม่ถึงกับแย่ แต่ถ้าไม่เตรียมการไว้ก่อน ถึงเวลาแก่กว่านี้ก็จะเตรียมตัวไม่ทัน) แรกๆ ก็เลือกที่จะขี่จักรยาน แต่ไล่ดูมาหลายปีแล้ว ไม่เจอในราคาที่ถูกใจสักที ก็เลยตัดสินใจว่าจะวิ่งแทน

เริ่มต้นก็เริ่มด้วยการเดินกลับบ้าน แต่คิดว่าไม่พอ อยากจะวิ่งช่วงเช้ากับช่วงเย็น และวิ่งในวันหยุดด้วย (วิ่งเฉพาะช่วงกลับจากที่ทำงานคิดว่าไม่พอ) แต่ปัญหาคือ ช่วงวันหยุด หรือช่วงเช้าๆ มันไม่มีแรงจูงใจให้วิ่ง เลยคิดว่า ถ้ากลับมาเล่น Ingress อีก น่าจะได้วิ่ง เพราะช่วงที่ติดเล่น Ingress ได้เดินเยอะมาก เลยเป็นเหตุให้ต้องหามือถือที่เล่น Ingress ได้ เพราะ Optimus One ลง Ingress ไม่ไหวแล้ว

รุ่นไหนดีล่ะ

เนื่องจากความต้องการที่เพิ่มขึ้น มีแค่ Ingress เท่านั้น ไม่ได้ต้องการอะไรพิเศษมาก ดังนั้น มือถือใหม่ที่ผมต้องการ มี Requirement ไม่เยอะนัก 1. ไม่ใช่รุ่นจอเล็กมาก 2.ลง Ingress ได้ 3.แบตอึด 4.CPU ไม่ต้องแรงมาก (จะได้ไม่สูบแบต) 5.ราคาต่ำสุดเท่าที่จะต่ำได้

สำรวจสตลาดอยู่พักใหญ่ พบว่า หวยมาออกที่ AIS LAVA iris 700 สาเหตุหลักๆ คือ ตอบโจทย์ 5 ข้อ ข้างบน และที่สำคัญอีกข้อคือ ราคาเครื่อง 2,690 บาท จะได้เป็นค่าโทรคืนมา 2,600 บาท (เป็นโบนัสค่าโทร 260 บาท 10 เดือน) ปัญหาคือ ผมไม่เน้นโทร ผมต้องการใช้เน็ต เพราะจะเล่น Ingress เลยได้ไอเดียว่า ให้เมียย้ายไป AIS เพื่อเอาโบนัสค่าโทร ส่วนเครื่อง LAVA ผมเอามาใช้ ก็จัดการให้เมียย้ายค่าย แล้วก็ไปซื้อเครื่องมาเรียบร้อย

พนักงานแกะเครื่องเสร็จ บอกว่า "เบอร์ที่จะรับโบนัสจะต้องใช้เครื่องนี้เท่านั้นนะคะ ไม่งั้นไม่ได้โบนัส" ผมนี่ยืนขึ้นเลย แล้วทำไมมึงไม่บอกก่อนแกะวะ คือ จะว่าไม่ถามก็ไม่ใช่ เพราะก่อนหน้านี้ผมถามว่า เครื่องนี้ใช้กับซิมอื่นได้มั้ย พนักงานบอกว่าได้ (แต่ก็ไม่ได้บอกอะนะ ว่าจะไม่ได้โบนัส)

สรุปเลย เป็นอันว่า ผมต้องยก LAVA ให้เมียใช้ เพื่อจะได้ ได้โบนัสค่าโทร ส่วนผมเอา Zenfone 4.5 ของเมียมาใช้ เศร้ามาก ชิป Atom แบต 1,750 T T

ร่ายมาเสียยาว สรุปว่า ผมได้มือถือใหม่มาใช้เป็น Zenfone 4.5 (ใหม่ของผม เก่าของเมีย) เพื่อจุดประสงค์เดียวคือ วิ่งออกกำลังกายโดยมี Ingress เป็นแรงจูงใจ

เนื้อหาส่วนแถม รายละเอียดเกี่ยวกับ โปร AIS Combo Black

สัั้นๆ คือ ซื้อเครื่อง แล้วจะมีโบนัสค่าโทรให้ แทบจะเท่ากับราคาเครื่อง เงื่อนไขคือ

  1. เบอร์ที่รับโบนัส ต้องเสียบอยู่กับตัวเครื่องที่กดรหัสรับโบนัส
  2. ต้องเป็น One2Call เท่านั้น ใช้กับ You Mobile (โปรใหม่ของ AIS) ไม่ได้
  3. จะต้องเติมเงินขั้นต่ำ 100 บาท/เดือน ถึงจะได้โบนัสค่าโทร
  4. โบนัสจะถูกเติมเข้ามาในรอบเดือนถัดไป
  5. เวลาโทร เครือข่ายจะตัดค่าโทรจากโบนัสก่อน
  6. โบนัสถ้าใช้ไม่หมด ก็หมดสิทธิ์ไป ใช้ได้ในเดือนที่ได้รับเท่านั้น
  7. ค่าโทรที่เติมสามารถทบไปได้เรื่อยๆ

ไม่มีความคิดเห็น: