30/9/62

Back home

กลับมาอยู่บ้านแล้ว หลังจากตัดสินใจเลือกหนทางชีวิตใหม่ ออกไปอยู่กับน้องแบบเต็มที่ได้ประมาณเดือนนึงเต็มๆ

ออกไปอยู่แล้วเป็นยังไง
ช่วงที่อยู่ด้วยกัน มันเป็นอะไรที่โอเคนะ ให้ห้องแคบๆ เล็กๆ ตู้เย็นคือแก้วเยติ ทีวีคือจอมือถือ การอยู่ด้วยกันกับคนที่เข้าใจกัน คล้ายๆ กัน อะไรๆ มันดูเรียบง่าย มันราบรื่น มันดูเป็นชีวิตคู่ที่เป็นไปได้

แล้วทำไมถึงจบแบบนี้
คำตอบว่าทำไมถึงจบแบบนี้ มันช่างน่าตลกที่ มันคือคำตอบเดียวกับที่ว่า ทำไมมันถึงเกิดเรื่องนี้ สาเหตุคือ ผมพยายามไม่รักเมียผม ทำให้ผมเอาความสุขทุกอย่างไปไว้ที่ลูก ลูกคือความสุขทั้งหมดที่ชีวิตผมมี ดังนั้นเมื่อผมหายออกไป มันเหมือนว่าผมขาดการได้อยู่กับลูก การได้มีปฏิสัมพันธ์กับลูก มันเป็นความรู้สึกที่เสพติด แม้ว่าการได้ออกไปอยู่กับน้องข้างนอก ผมจะยังได้เจอลูกทุกวัน (น้องก็ดีมาก ไม่ปิดกั้นที่จะให้ผมได้เจอลูก) แต่เหมือนว่าได้เจอแค่ไหนมันก็ยังไม่พอ มันไม่ใช่แค่การดูแล แต่มันต้องการมีกิจกรรม มีปฏิสัมพันธ์

การขาดกิจกรรมร่วมกันกับลูกในช่วง 1 เดือนเต็มๆ มันทำให้ผมเครียดมากๆ เป็นครั้งแรกที่ผมเครียดจนปวดขมับ ปวดต้นคอ (ตอนแรกนึกว่าขาแว่นหนีบ แต่มันไม่ใช่) ไม่เคยเครียดขนาดนี้มาก่อน

คงไม่ดีที่จะพูดว่าผมจบกับน้องยังไง หรือจะบอกว่าจบแล้วหรือเปล่า ตอนนี้ก็คงยังพูดไม่ได้เต็มปากนัก แต่การที่ผมทิ้งน้องมาแบบนี้ เธอคงไม่ให้โอกาสผมกลับไปแล้วล่ะ แล้วถึงผมจะกลับไป ผมก็คงอยู่ไม่ได้ เพราะมันเสพติดการอยู่กับลูกมากกว่า

ก่อนนี้ผมคิดจริงๆ ว่า ผมคงทนได้ ได้เจอกับลูกเป็นบางครั้ง แล้วก็มีชีวิตใหม่ไป ยอมทนไปสักไม่กี่ปี เดี๋ยวลูกโต ชีวิตก็เข้าที่เอง แต่พอผ่านไปได้ 1 เดือน ผมรู้ตัวเองว่า ผมทนแบบนี้ปีละ 12 ครั้ง ต่อเนื่องไปหลายปีไม่ได้ เคยคิดว่าจะชินกับการไม่ได้เจอลูก แต่มันไม่ได้เลย

มันจะเป็นไปได้ ถ้า
ไม่รู้ว่าคือโชคดีหรือโชคร้าย ผมติดลูกมากๆ ทำให้ผมไปกับน้องได้ไม่สุดตัว ผมถูกความเคยชินดึงกลับมา ไม่งั้นแล้วผมจะอยู่กับน้องยาวได้เลยล่ะ ถ้าผมเป็นคนบ้างาน หรือเป็นพวกติดเพื่อน คือ ถ้าไม่ใช่ว่าติดลูก ติดครอบครัว ผมคงมีชิวิตใหม่ไปแล้ว

ก็เป็นอันว่ากลับมาอยู่บ้าน เจ็บปวด ทนกับชิวิตเดิมๆ ต่อไป เพราะเราไม่สามารถตัดได้ ก็ต้องขอบคุณเมีย ที่พยายามปรับปรุงตัวมากๆ วิกฤติเกิดขึ้นกับชีวิตคู่แล้ว ต่อให้ผมตัดน้องเขาออกจากชีวิตได้ ก็ไม่แน่ว่าครอบครัวจะกลับมาเหมือนเดิมได้มั้ย ก็คงต้องให้เป็นเรื่องของอนาคตไป

ไม่มีความคิดเห็น: